Nghề tổ chức sự kiện và kinh nghiệm cần có để thành công

Trước khi đưa ra quyết định sẽ hợp tác với công ty nào, hãy thu thập thông tin và làm một vài phép so sánh tương đối để đưa ra được nơi đáp ứng được hai yếu tố là vừa cung cấp sản phẩm, dịch vụ chất lượng, vừa có mức giá cạnh tranh hợp lí nhất.
su-nang-dong-chiu-kho
Nghề tổ chức sự kiện đang là một nghề khá thu hút các bạn trẻ, bạn muốn làm nghề này thì đầu tiên hãy đọc bài dưới đây!

Tuy là khá mới mẻ tại Việt Nam nhưng trong những năm gần đây, nghề tổ chức sự kiện đang phát triển với tốc độ chóng mặt đi cùng nhu cầu quảng bá sản phẩm, thương hiệu mới của các doanh nghiệp. Nhu cầu và hình thức tổ chức những sự kiện khác nhau như hội nghị khách hàng, lễ động thổ, lễ khánh thành, ra mắt sản phẩm, các cuộc thi lớn, triển lãm, hội thảo… gia tăng càng cho thấy vai trò quan trọng của nghề tổ chức sự kiện đối với các doanh nghiệp, tổ chức.
Nghề tổ chức sự kiện là gì?

Người làm marketing coi sự kiện là một công cụ below-the-line hữu ích giúp thương hiệu đến với những khách hàng mục tiêu một cách ấn tượng và chuẩn xác nhất. Những người làm công tác tổ chức hội nghị, hội thảo, sự kiện… nhìn nhận sự kiện là kết quả cuối cùng của một chuỗi các công việc hậu cần hướng đến việc thỏa mãn sự kỳ vọng của người tham dự sự kiện đó.
Tổ chức sự kiện là một trong những nghề hot nhất hiện nay
Áp lực nghề nghiệp

Người làm nghề tổ chức sự kiện không đơn thuần chỉ lên chi tiết cho chương trình, liên hệ với các công ty cần thiết: xe cộ, ánh sáng, đón khách, đặt nhà hàng… mà còn phải liên hệ với các khách mời để biết thông tin chính xác. Ngoài ra họ còn phải bám sát chương trình từ đầu đến cuối.

Người làm nghề tổ chức sự kiện phải chuẩn bị kỹ lưỡng mọi chi tiết chương trình, họ là những người “đi trước về sau”. Họ là người đến sân bãi đầu tiên để chỉ đạo mọi thiết kế từ cái nhỏ nhặt nhất là nhà vệ sinh rồi âm thanh, ánh sáng. Khi chương trình kết thúc, họ cũng là người ở lại thu gom những cái để lại của mọi người.Chưa kể đến sự cạnh tranh ý tưởng giữa các sự kiện.

Tuy có nhiều vất vả song nghề tổ chức sự kiện đang là nghề thời thượng, thu hút khá nhiều sự quan tâm của giới trẻ.
Tố chất của nghề tổ chức sự kiện

Công việc tổ chức sự kiện như một bức tranh của trò chơi ghép hình và người chơi chỉ thành công khi ghép hoàn chỉnh bức tranh đó bằng hàng trăm, hàng ngàn mẩu nhỏ chi tiết. Đẳng cấp của mỗi công ty thể hiện ở chính sự hoàn hảo trong từng tiểu tiết ở mỗi event họ tổ chức.

Người tổ chức sự kiện giỏi chắc chắn không thể thiếu những tố chất như: kiên nhẫn, óc tổ chức tốt, năng động, nhanh nhẹn, có khả năng thiết lập mối quan hệ tốt, có sức khỏe và niềm đam mê, có khả năng làm việc theo nhóm. Nghề tổ chức sự kiện là nghề đòi hỏi người thực hiện cực kỳ bền sức và chịu được áp lực cao.
Làm gì để trở thành một chuyên gia tổ chức sự kiện?
Muốn thành công trong nghề tổ chức sự kiện bạn cần nhiều tố chất nhất định
Đánh giá chính mình

Trước hết vẫn là đánh giá đúng bản thân mình, tự hỏi xem mình có kỹ năng nào đã được hoàn thiện, trau dồi, kỹ năng nào cần phải phát triển, và cuối cùng là những kỹ năng bạn có có thể hỗ trợ gì cho bạn trong ước mơ trở thành chuyên gia tổ chức sự kiện. Hãy trung thực, điều này thực sự quan trọng!
Kinh nghiệm không bao giờ là đủ

Bạn có thể tự học các nguồn tư liệu để bạn tự nghiên cứu hiện nay, sách vở, lớp học, internet…Tuy nhiên đừng bỏ qua những người đi trước, họ sẽ là nguồn tư liệu chân thực, sống động nhất khi vẽ ra bức tranh về một nghề đòi hỏi kỹ năng đa chiều như tổ chức sự kiện.
Phát triển mối quan hệ với khách hàng, đối tác

Bước vào nghề tổ chức sự kiện, bạn hãy tập liên hệ với các khu nghỉ mát, nơi có hội sảnh, khách sạn, tổ chức từ thiện, trung tâm hội nghị, khu vui chơi giải trí như công viên, vườn bách thú, kể cả trường học, câu lạc bộ thể thao ngoài trời. Những người chủ ở đấy họ sẽ là người cung cấp những sản phẩm và dịch vụ cần thiết hỗ trợ cho tổ chức sự kiện của bạn.

Trước khi đưa ra quyết định sẽ hợp tác với công ty nào, hãy thu thập thông tin và làm một vài phép so sánh tương đối để đưa ra được nơi đáp ứng được hai yếu tố là vừa cung cấp sản phẩm, dịch vụ chất lượng, vừa có mức giá cạnh tranh hợp lí nhất.

Khi đã thành một người tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, bạn vẫn phải tiếp tục học hỏi và phát triển để có thể trở thành một chuyên gia hoàn hảo nhất.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *